Hướng dẫn đóng gói

Hướng dẫn đóng gói
Ngày đăng: 18/11/2020 08:55 AM

  Gửi hàng đi Thái Lan 

  VIETTHAI EXPRESS với hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia.

  Hãy gọi ngay 0949467804 để được tư vần và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

  VỚI CHI PHÍ VÀ GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT CÙNG VỚI SỰ CHUYÊN NGHIỆP VÀ CHẤT LƯỢNG CAO TRONG TỪNG DỊCH VỤ

  Đóng gói hàng hóa: là một trong nhưng khâu vô cùng quan trọng trong chu trình vận chuyển hàng hóa. nó quyết đinh sự thành công của dịch vụ vận chuyển hàng. "Bạn có làm tốt được các khâu khác tuy nhiên hàng hóa bán hàng đến tay người nhận không còn nguyên vẹn trầy xướt thì dịch vụ đó cũng không tốt"

  Dưới đây là nhưng khái niệm, nhưng quy trình đóng gói hàng giúp bạn đảm bảo an toàn hàng hóa khi sử dụng qua dịch vụ vận chuyển hàng đi thái Lan của Việt Thái Express.

  1. Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

  Quy cách đóng gói hàng hóa (Packaging) hiểu một cách đơn giản là yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm và những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

  Việc làm này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hư hại, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao vừa làm căn cứ để quy chiếu trách nhiệm cho những bên liên quan khi có bất cứ sự cố nào xảy ra trong khi vận chuyển.

  quy cách đóng gói hàng hóa

  Cần tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

  2. Quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

  Đóng gói dù là loại hàng hóa nào cũng đều phải tuân theo một quy định chung. Cụ thể là:

  3. Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa

  Phân loại quy cách đóng gói hàng hóa phải dự theo các tiêu chí sau:

  4. Yêu cầu về thùng giấy, bao bì khi đóng gói hàng hóa

  đóng gói hàng hóa

  Có rất nhiều thùng carton với kích thước khác nhau để bạn lựa chọn

  Việc đóng gói hàng hóa, bưu phẩm rất quan trọng nên thùng giấy hoặc bao bì cũng có yêu cầu nhất định.

  5. Những quy cách đóng gói hàng hóa chi tiết

  Phần lớn các loại hàng hóa đều tuân theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa nhưng cũng có quy cách đóng gói hàng hóa riêng cho từng loại.

  5.1. Cách đóng gói hàng điện tử, hàng có giá trị cao

  Hàng hóa điện tử thường là máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và các loại linh kiện điện tử khác rất dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao, môi trường vận chuyển bấp bênh.

  Vì vậy, khi đóng gói hàng hóa phải được bọc kỹ bằng các loại vật liệu chống va đập như giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, tấm đệm xốp bọt (PP, PE, PU). Rồi dùng băng keo cố định chặt. Sau đó dùng thùng carton 3 hoặc 5 lớp có kích thước phù hợp bọc phía ngoài.

  quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

  Dùng xốp bóng khí cho hàng hóa điện tử

  5.2. Hàng hóa là đồ bằng thủy tinh, gốm sứ

  Thủy tinh, gốm sứ đều là những mặt hàng dễ vỡ nên để đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa với mặt hàng này trước tiên cần sử dụng túi bóng khí bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm từ 3 – 5 lớp và đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

  cách đóng gói bao bì sản phẩm

  Quy cách đóng gói gốm sứ, hàng dễ vỡ

  Khi đóng gói loại hàng hóa này vào thùng carton, bạn cần chèn thêm xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… kín 6 mặt để đảm bảo hàng hóa không xê dịch khi vận chuyển. Đồng thời bên ngoài phải dán cảnh báo hàng dễ vỡ.

  5.3. Cách đóng gói hàng mỹ phẩm

  Đầu tiên phải đảm bảo bọc kỹ hàng mỹ phẩm tránh chất lỏng không bị chảy ra ngoài dù cho bị dốc ngược.

  Bên ngoài sản phẩm được bọc kín, chèn vật liệu chống va đập và chống thấm nước như bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để lấp đầy khoảng không trong hộp.

  5.4. Quy cách đóng gói sách, văn phòng phẩm

  Quy cách đóng gói sách, văn phòng phẩm đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần cuộn, bọc nilon để tránh trầy xước các sản phẩm này rồi cho vào ống nhựa hay các ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống.

  Hoặc cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào thùng carton cứng có hình dạng phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm.

  quy cách đóng gói hàng hóa là gì

  Luôn thật cẩn thận khi đóng gói hàng hóa

  5.5. Cách đóng gói bao bì sản phẩm, thực phẩm khô

  Đóng gói thực phẩm khô bằng nhiều lớp, kín để tránh phát ra mùi thu hút côn trùng. Có chống ẩm và hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.

  Sản phẩm cần có hạn sử dụng ít nhất là 1 tháng. Và cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm với các đơn vị vận chuyển.

  quy cách hàng hóa là gì

  Cần thêm gói hút ẩm khi đóng gói thực phẩm khô

  5.6. Tiêu chuẩn đóng gói đồ gia dụng

  Khi đóng gói đồ gia dụng phải chèn thêm xốp hoặc giấy bóng khí 6 mặt có độ dày tối thiểu 5cm xung quanh trước khi cho vào thùng carton 3 lớp. Dùng băng dính niêm phong kỹ các mối nối, nếp gấp.

  5.7. Quy định đóng gói chai nhựa, chất lỏng

  Tương tự như quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm, chai nhựa cũng phải được bọc kỹ để tránh chất lỏng chảy ra ngoài. Bảo quản trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc kèm mùn cưa để hút hết chất lỏng nếu bình, lọ bên trong bị vỡ.

  Khi đặt nhiều chai lọ trong một thùng thì nên dùng vách ngăn hoặc dùng các vật liệu chống sốc như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để chèn vào khoảng trống.

  cách đóng gói hàng hóa

  Lưu ý đặc biệt cho những hàng hóa dễ vỡ

  5.8. Quy cách đóng gói hàng hóa giày dép, quần áo

  Do giày dép, quần áo thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất nên cách đóng gói bao bì sản phẩm hàng hóa giày dép, quần áo chỉ cần dùng túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng là được. Còn nếu không có hộp thì cần bọc thêm một lớp bọt khí trước rồi mới tiến hành đóng gói.

  6. Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn phụ kiện đóng gói

  Phụ kiện đóng gói trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều, mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng khiến cho nhiều người đắn đo không làm thế nào để lựa chọn được phụ kiện đóng gói chất lượng, tránh các rắc rối không đáng có.

  Trước khi chuẩn bị đóng gói hàng hóa, bạn hãy lựa chọn thùng carton, thùng giấy, bao bì, phụ kiện chắc chắn, đảm bảo các yêu cầu để bảo vệ sự an toàn cho hàng hóa.

  Đến với Việt Thái Express_ Bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình quy trình đóng gói, cách đóng gói an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển hàng trên khung đường dài. Hỗ trợ khách hàng đóng gói, bảo quản hàng hóa àn toàn trong xuốt quá trình vận chuyển đem lại sự an tâm khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Thái Express. 

  Hy vọng với những thông tin về những quy cách đóng gói hàng hóa cho từng loại mặt hàng được chia sẻ trên đã giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Chúc các bạn thành công!

  VIET THÁI EXPRESS (VIỆT NAM) - Chi Nhánh Việt Nam

  VIET THÁI EXPRESS (THAILAND) - Chi Nhánh Thái Lan

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline